Người Đầu Tư Vào Căn Hộ Đến Nay Đều Bị Lỗ

02/11/2019
Tin tức

Thời điểm vào các năm 2016, 2017, 2018 cả cung và cầu đều rất bùng nổ nên lượng sản phẩm hiện tại mà các nhà đầu tư đang giữ rất lớn vì thế bây giờ họ phải thoát hàng, nhiều trường hợp phải bán cắt lỗ hay giảm giá.

dau-tu-chung-cu-bi-lo-nhieu

 

Thị trường ngâm hàng số lượng lớn nên tới năm 2019 - khi đất nền ven thành phố HCM ấm dần lên thì họ cần thoát hàng, thậm chí là cắt lỗ để đón sóng mới.

Phân khúc giảm nhiều nhất là phân khúc chung cư, trong khi nguồn cung mới không có nhiều nhưng lại neo giá rất cao. Nếu tìm chung cư giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 là cực kỳ khó.

Chung cư quanh vành đai 3 ở Hà Nội giá trung bình đều neo ở mức 35 đến hơn 40 triệu đồng/m2. Nhưng cũng chưa bao giờ giá chung cư lại ở mức hơn 100 triệu đồng/m2 như bây giờ, trước đây cao nhất chỉ 50-60 triệu đồng/m2.

90% những người đầu tư vào chung cư trong 1-2 năm vừa rồi thì đến thời điểm này bán ra đều lỗ hết.

 

dau-tu-bat-dong-san-lo

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản phía nam, đất nền sẽ là xu hướng của 2-3 năm tiếp theo vì cơ sở hạ tầng nhiều khu vực đang được nâng cấp và xây mới như tuyến cao tốc Mộc Bài - TPHCM, đường quốc lộ 22, tỉnh lộ 8, ...

Tại thị trường TP.HCM, lượng "cung" rất thấp nhưng giá lại rất cao nên lượng giao dịch thấp, các chủ đầu tư lớn gần như không có sản phẩm để bán hoặc có hàng bán thì đều bán với mức giá khá cao. Đơn cử, ở quận 2 mà bán với giá 70-80 triệu đồng/m2 thì rất khó thanh khoản, các nhà đầu tư khu vực trung tâm Q1, Q2 hiện đã và đang hướng về khu vực tây bắc - vành đai 3, đoạn kết thúc của tuyến cao tốc Mộc Bài - TPHCM. Tâm điểm Dự án đất nền Khu Dân Cư Sài Gòn Star City - Mặt tiền Nguyễn Văn Khạ nằm ngay cao tốc Mộc Bài - HCM, dự án đã có sổ hồng riêng từng nền, đang có rất nhiều người quan tâm.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?
ĐIỀU KIỆN, QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÂN LÔ, BÁN NỀN CHO NGƯỜI DÂN

ĐIỀU KIỆN, QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÂN LÔ, BÁN NỀN CHO NGƯỜI DÂN

Phân lô bán nền là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản được quy định trong...
6 Cách Kiểm Tra Dự Án Bất Động Sản Bạn Mua Có Bị Thế Chấp Hay Không ?

6 Cách Kiểm Tra Dự Án Bất Động Sản Bạn Mua Có Bị Thế Chấp Hay Không ?

Không ít trường hợp dù đang thế chấp ngân hàng nhưng vẫn cố tình bán nhà đất, bởi vậy người mua cần phải trang bị một số kiến thức để kiểm...
DMCA.com Protection Status