Giá Bất Động Sản Thời Dịch Covid 19 Tăng Hay Giảm ?

07/04/2020
Tin tức

ĐÂY CÓ PHẢI LÀ THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ GIA NHẬP NGÀNH BĐS KHÔNG?

 Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, không chừa quốc gia, dân tộc nào, dù phát triển, đang phát triển hay chậm phát triển. Kinh tế toàn cầu đối mặt nguy cơ khủng hoảng suy thoái, thậm chí còn nặng nề hơn khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, đặc biệt là khu vực dịch vụ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư, cả tổ chức và cá nhân đều mong muốn tìm kênh đầu tư tốt cho đồng vốn của họ. Dịch Covid-19 bùng phát khiến các hoạt động sản xuất kinh doanh ngừng trệ, nhưng theo các nhà phân tích kinh tế, thời điểm này chính là lúc nên mua bất động sản.

 

Lý giải cho điều này, theo các chuyên gia kinh tế, bất động sản là một trong số ít kênh đầu tư an toàn nhất, thậm chí mang tới khả năng sinh lời cao bất chấp mọi hoàn cảnh.
Có 4 lý do chính để chứng minh điều này:

 Thứ nhất, giá BĐS hiện ở mức tương đối hợp lý do hầu như không có hiện tượng “bong bóng” BĐS như hơn 1-2 thập kỷ trước.

 Thứ hai, cung BĐS đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn.

 Thứ ba, cầu BĐS đối với quốc gia đang phát triển như Việt Nam vẫn rất lớn và dự báo sẽ tiếp tục duy trì ít nhất 15-25 năm nữa.

 Thứ tư, Việt Nam đang có nhiều chính sách đối phó với Covid-19 vừa hợp tình vừa hợp lý với những thành công được quốc tế và người dân ghi nhận. Niềm tin của mỗi người dân, không kể đang sống trong nước hay ở nước ngoài, của mỗi người nước ngoài, không kể đến Việt Nam du lịch hay làm việc, chính là cơ sở vững chắc để tin rằng sau khi dịch bệnh đi qua, Việt Nam nhất định sẽ còn là điểm đến hấp dẫn bội phần.

 Theo đó, cầu BĐS không những không giảm mà còn dự báo sẽ tăng mạnh ở hầu hết các phân khúc, từ nhả ở, văn phòng, BĐS thương mại đến BĐS du lịch và dịch vụ, cũng như BĐS công nghiệp. Vì thế, gần như chắc chắn giá BĐS sẽ tiếp tục tăng sau khi dịch bệnh đi qua và kinh tế phục hồi.

>>> Xem Them Căn Hộ City Gate 3 Giá 27 Triệu/m2

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?

Quy hoạch đất 1/500 là gì và có ý nghĩa như thế nào?
ĐIỀU KIỆN, QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÂN LÔ, BÁN NỀN CHO NGƯỜI DÂN

ĐIỀU KIỆN, QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỰ ÁN PHÂN LÔ, BÁN NỀN CHO NGƯỜI DÂN

Phân lô bán nền là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản được quy định trong...
6 Cách Kiểm Tra Dự Án Bất Động Sản Bạn Mua Có Bị Thế Chấp Hay Không ?

6 Cách Kiểm Tra Dự Án Bất Động Sản Bạn Mua Có Bị Thế Chấp Hay Không ?

Không ít trường hợp dù đang thế chấp ngân hàng nhưng vẫn cố tình bán nhà đất, bởi vậy người mua cần phải trang bị một số kiến thức để kiểm...